: 0-2811-1741-5
: racer_official@racerlighting.com
: Monday - Friday : 08.00น. - 17.00น.

5 วิธีใช้ไฟฟ้าอย่างไร ให้ปลอดภัยในหน้าฝน ☔️

จะเข้าฤดูฝนแล้วเรเซอร์นำวิธีการป้องกันอันตรายจากการใช้ไฟฟ้าในหน้าฝนมาฝากกันค่ะ5 วิธีใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้ปลอดภัยในหน้าฝน1. ถอดปลั๊กไฟหลังใช้งานทุกครั้ง2. หมั่นตรวจสอบ ซ่อมแซม เครื่องใช้ไฟฟ้า3. ไม่สัมผัสอุปกรณ์ไฟฟ้า ขณะตัวเปียก4. ชีวิตปลอดภัยเมื่อใช้สายดิน5. ติดตั้งเครื่องตัดกระแสไฟอัตโนมัติป้องกันไฟดูดไฟรั่ว และไฟฟ้าลัดวงจร#Racerlighting#LightUpTheFuture...


Work from home ยังไง? ช่วยประหยัดไฟมากขึ้น

Work from home ยังไง❓ช่วยประหยัดไฟมากขึ้น ?จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19แน่นอนว่าการอยู่บ้านทั้งวันทั้งคืน ทำให้มียอดใช้ไฟฟ้าเพิ่มสูงขึ้นวันนี้เรามี 5 วิธีประหยัดค่าไฟ ?เมื่อต้อง Work from home มาฝากกันค่ะ1. เลือกมุมทำงานให้มีแสงสว่างอย่างเพียงพอมุมหน้าต่างที่มีแสงธรรมชาติ ?จะช่วยให้เราประหยัดไฟมากขึ้น2.? ตั้ง Sleep Modeเมื่อไม่ได้ใช้งาน Computer เพื่อช่วยประหยัดแบตเตอรี่ ?3. เลือกใช้หลอด LED แทนหลอดไฟธรรมดา ?4. เปิดพัดลมช่วยไล่ความร้อนก่อนเปิดแอร์ ❄️ทำให้ตอนเปิดแอร์ไม่ต้องทำงานหนักมากแอร์กระจายได้ทั่วห้อง5. ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าและถอดปลั๊กเมื่อไม่ใช้งาน ?เพื่อลดการใช้กระแสไฟฟ้าได้อีกทางหนึ่ง...


วิธีเปลี่ยนโคมไฟจากหลอดธรรมดาเป็น หลอด LED

วิธีเปลี่ยนโคมไฟจากหลอดธรรมดาเป็น หลอด LED ง่ายๆ แค่ 3 ขั้นตอน 1. ปิด = ปิดสวิตช์ไฟ หรือ ปิดเบรคเกอร์ เพื่อความปลอดภัย 2. เปลี่ยน = เปลี่ยนหลอดธรรมดาแล้วใส่ หลอด LED ลงไปแทน ต่อแค่สายไฟบ้านอย่างเดียว ไม่ต้องใช้บัลลาดและสตาทเตอร์ อีกต่อไป 3. เปิด = เปิดสวิตช์ไฟ หรือ เปิดเบรคเกอร์ วิธีง่าย ๆ แค่ 3 ขั้นตอนก็ทำให้คุณมีหลอดไฟ LED ที่สว่างกว่าเดิม และประหยัดไฟมากกว่าเดิมอีกหลายเท่า...


☀️ ทำไม..หน้าร้อนทีไร จ่ายค่าไฟแพงทุกที?

☀️ ทำไม.. หน้าร้อนทีไร จ่ายค่าไฟแพงทุกที ? วันนี้เรเซอร์พาไปทำความเข้าใจสาเหตุ ว่ามันเกิดจากอะไรได้บ้าง 1.อากาศร้อน เครื่องใช้ไฟฟ้าก็ต้องทำงานหนักขึ้นสมมุติ เราเปิดแอร์อุณหภูมิ 25 องศาเท่ากันในทุกวัน ในช่วงหน้าร้อนอุณหภูมิห้องสูงถึง 40-42 องศากว่าแอร์จะปรับไปให้ได้ ถึง 25 องศานั้น จะต้องทำงานหนักมาก เป็นสาเหตุให้เครื่องใช้ไฟฟ้ากินไฟในช่วงหน้าร้อน 2.หน้าร้อน ความต้องการใช้ไฟเพิ่มขึ้น เราเปิดแอร์ เปิดพัดลม กันอย่างหนักหน่วงเปิดแอร์นานขึ้น อากาศร้อน แอร์ก็ทำงานหนักขึ้นสถิติการคาดการณ์การใช้ไฟฟ้าของประเทศเราช่วง "เดือนมีนาคม-พฤษภาคม" ของทุกปี เมื่อเทียบกับช่วงต่ำสุดของปีสูงขึ้นกว่า 4,000 เมกะวัตต์หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 15% เลยทีเดียว3."ยิ่งใช้เยอะยิ่งแพง" เพราะค่าไฟฟ้าบ้านเราเป็นแบบ "อัตราก้าวหน้า"ถ้ามีการใช้ไฟฟ้าเกิน 150 หน่วยต่อเดือนจะถูกคิดแบบอัตราก้าวหน้า ดังนี้150 หน่วยแรก (หน่วยที่ 0-150) หน่วยละ 3.2484 บาท151-400 หน่วย คิดหน่วยละ 4.2218 บาท401 เป็นต้นไป คิดหน่วยละ 4.4217 บาท3 สาเหตุหลักๆที่ทำให้เราต้องจ่ายค่าไฟที่แพงขึ้นแนะนำหมั่นล้างทำความสะอาดแผ่นกรองแอร์ 3 เดือน/ครั้งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานและที่สำคัญประหยัดค่าไฟฟ้ามากถึง 5-10%"เลยค่ะ#Racerlighting#LightUpTheFutureที่มา : กฟภ. ,moneybuffalo...


เลือกสีหลอดไฟให้เหมาะกับการใช้งาน

โทนสี และแสงของหลอดไฟแต่ละสีสามารถสร้างความรู้สึก อารมณ์สร้างบรรยากาศให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้Warm Whiteแสงเหลือง เป็นแสงที่ให้ความรู้สึกบรรยากาศอบอุ่น โรแมนติกผ่อนคลาย เหมาะสำหรับห้องนอนหรือ ห้องนั่งเล่นCool Whiteแสงสีขาวอมฟ้าให้ความรู้สึกสะอาดตาเหมาะสำหรับห้องครัว ห้องน้ำDaylightแสงขาว เป็นแสงที่สว่างที่สุดเหมาะสำหรับการอ่านหนังสือห้องทำงาน ให้ความรู้สึกสดใส สบายตาช่วยปลุกร่างกายให้กระปรี้กระเปร่า#Racerlighting#LightUpTheFuture...


#ใช้แอร์อย่างไร ไม่ให้ค่าไฟบานปลาย

ระบบปรับอากาศเป็นระบบที่ใช้พลังงานมากที่สุดในบ้านเราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ด้วยการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่เหมาะสมกับขนาดห้อง ติดตั้งที่ถูกวิธีและที่สำคัญต้องไม่ลืมการใช้งานที่เหมาะสมด้วย1. ไม่นำความชื้นเข้าห้องปรับอากาศเช่น ตู้เลี้ยงปลา ต้นไม้ หรือการตากผ้า2. ไม่นำแหล่งความร้อนไว้ในพื้นที่ปรับอากาศเช่น เตารีด เครื่องทำครัวที่มีความร้อน3. ปรับตั้งอุณหภูมิห้องปรับอากาศให้สูงกว่าหรือเท่ากับ 25 องศาเซลเซียส4. ล้างเครื่องปรับอากาศอย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง5. ปิดเครื่องปรับอากาศก่อนออกจากห้อง 30 นาที - 1 ชั่วโมง...